Sean Dyche kêu gọi các cầu thủ Everton trước trận chiến trụ hạng ngày cuối cùng

Everton có thể đảm bảo khả năng trụ hạng tại Premier League với 3 điểm trước Bournemouth, nhưng nếu họ trượt chân thì các đối thủ xuống hạng Leicester và Leeds sẵn sàng vồ lấy

Sean Dyche cho biết nhiệm vụ của Everton trong trận đấu cuối cùng của họ rất đơn giản: “Hãy mang đến cho người hâm mộ những gì họ xứng đáng được nhận”.

The Blues đang hy vọng – và cầu nguyện – sức mạnh của Goodison sẽ cứu họ khỏi nỗi kinh hoàng của sự sa sút, và người quản lý khẳng định đã đến lúc phải đền đáp niềm tin nồng nhiệt của các cổ động viên trong một buổi chiều đầy căng thẳng của cuộc xuống hạng.

‌Dyche biết rằng có rất nhiều sự tức giận về cách xử lý lập dị của chủ sở hữu Farhad Moshiri đối với câu lạc bộ từ cơ sở người hâm mộ, với nhiều chiến dịch vận động để buộc thay đổi ở cấp cao nhất.

Nhưng điều đó sẽ không ngăn họ tạo ra một sự ủng hộ cuồng nhiệt, sôi nổi trước Bournemouth vào Chủ nhật, nơi chiến thắng sẽ đảm bảo cho Everton Premier League an toàn, đồng thời kết quả khiến cả Leicester và Leeds phải rớt hạng.

Và người quản lý nói: “Tôi không muốn bảo trợ người hâm mộ. Tôi chưa ở đây đủ lâu để hiểu chiều sâu của người dân Everton và sự phức tạp của nó, nhưng tôi đã nhanh chóng biết được rằng họ đã hỗ trợ chúng tôi rất tốt.

“Tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi về họ – tình cảm đáng kinh ngạc của họ dành cho câu lạc bộ và mong muốn làm tốt là ở đó, vì vậy đội phải đáp ứng điều đó và trả lại cho họ một cái gì đó.

“Thật không may, họ đã trải qua điều đó ở mùa giải trước, nhưng tất cả những gì họ có thể làm bây giờ là hỗ trợ chúng tôi – trong sân vận động hoặc từ xa, và thông điệp dành cho toàn đội là ‘hãy theo dõi xem những người Everton là ai, và đó là những người quan tâm về câu lạc bộ của họ như những người ủng hộ nên làm.

Người ta đã nói về nhiều cuộc phản đối hơn sau trận đấu, liệu Everton có tồn tại hay không, nhưng Dyche kiên quyết rằng bầu không khí tại Goodison sẽ là một trong những bầu không khí mạnh mẽ nhất của bóng đá thế giới vào Chủ nhật.

Và anh ấy nói: “Chúng tôi phải sử dụng cảm giác đó trong sân vận động – Chúng tôi sẽ không lo lắng về bất cứ điều gì khác đang xảy ra ngoài sân cỏ…sẽ không có nhiều điều phải lo lắng về bất cứ nơi nào khác, vì xung quanh chúng tôi có rất nhiều tiếng ồn về những gì đang diễn ra TRÊN.
“Vì vậy, chúng tôi phải sử dụng nó, và chúng tôi phải trả lại cho người hâm mộ. Đó là thông điệp.”

Dyche cũng bác bỏ các báo cáo cho rằng Moshiri đang tìm kiếm một người quản lý mới, thậm chí có thể là vào mùa hè này. Anh ấy khăng khăng rằng anh ấy chỉ tập trung vào một thứ – chiến thắng trong trò chơi lớn này – nhưng anh ấy nói thêm: “Công bằng mà nói họ là những báo cáo thú vị…! Tôi không biết họ đến từ đâu, nhưng các doanh nghiệp tốt luôn phải lập kế hoạch kế nhiệm và tôi không có vấn đề gì với điều đó.

“Các doanh nghiệp trên toàn thế giới, ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Vì vậy, mọi người nên lập kế hoạch kế nhiệm. Nếu đó là trường hợp thì nó sẽ diễn ra như vậy, nhưng tôi chắc chắn sẽ không quá lo lắng về điều đó.”

Dyche xác nhận ông sẽ vắng tiền đạo chủ lực Dominic Calvert-Lewin trong trận ‘chung kết cúp’ này, nơi chiến thắng là tất cả, và hậu vệ phải Nathan Patterson cũng vắng mặt, nhưng Vitalii Myklenko có cơ hội trở lại.

 

XEM THÊM:

Sky Sports thông báo thay đổi vào phút cuối đối với lịch phát sóng ngày cuối cùng của Premier League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *