Everton tung hứng cơn ác mộng chấn thương cho ngày cuối cùng xuống hạng với Leeds và Leicester

Sean Dyche đang phải đối mặt với sự đau đầu trong việc lựa chọn trước trận chung kết kết quả mùa giải Premier League vào Chủ nhật với một số cầu thủ dường như không có sẵn cho trận quyết định xuống hạng của họ trong trận đấu với Bournemouth

Tuy nhiên, lộ trình để đảm bảo chiến thắng vang dội đó tại Goodison Park đông đúc và cuồng nhiệt vào cuối tuần này trở nên phức tạp hơn khi mỗi phút trôi qua đến mức được tính là trận đấu xuống hạng trị giá 100 triệu bảng.

Đó là khoảng cách “không thể vượt qua” được tính toán giữa chuyến bay hàng đầu và Giải vô địch bởi chủ tịch EFL Rick Parry – và đặt vào bối cảnh chính xác những gì đang bị đe dọa cho câu lạc bộ vùng Merseyside, khi họ đối đầu trực tiếp với Leeds và Leicester.

‌Không có gì ngạc nhiên khi người quản lý Sean Dyche đang khẩn trương chờ đợi các bản tin thể lực khi đội hình đã cạn kiệt của anh ấy dính thêm một chấn thương vào thứ Bảy tuần trước, ngay cả khi họ đã tiến một bước nhỏ đến gần nơi an toàn.

Có vẻ như ngày càng nhiều khả năng Dominic Calvert-Lewin và Nathan Patterson sẽ góp mặt trong trận đấu với Bournemouth vào Chủ nhật, khi bộ đôi này dính chấn thương gân khoeo ở trận gặp Wolves.

‌Không được tập luyện vào đầu tuần khi họ phục hồi chức năng, trong một nỗ lực tuyệt vọng để có đủ thể lực góp mặt trong trận đấu cuối cùng của mùa giải… và trận đấu vẫn có thể là trận đấu cuối cùng của Everton tại Premier League trong một thời gian.

‌Mặc dù vậy, đối với Dyche, không có gì quan trọng hơn ở giai đoạn này ngoài tính cách của đội anh ấy, không phải danh tính của những người chơi được giao nhiệm vụ trong một nỗ lực khác nhằm trốn thoát tuyệt vời.

Cựu huấn luyện viên của Burnley biết tất cả về áp lực của những tình huống này, và ông ấy gợi ý rằng từ giờ trở đi, tất cả là về sức mạnh tinh thần, ngay cả khi The Blues bị thương nặng. “Điều quan trọng nhất đối với tôi là tâm lý,” anh nói.

Tuy nhiên, người quản lý của họ tin rằng bây giờ họ cần phải giữ vững tinh thần và thể hiện tinh thần để vượt qua một cú hích cuối cùng. “Ở Wolves, tôi đã đề nghị Jimmy Garner chơi ở 4 vị trí khác nhau. Anh ấy nhận nó mà không có một câu hỏi.

‌ “Alex (Iwobi) đã chuyển đến các vị trí khác nhau và thậm chí không có câu hỏi nào. Keano (Michael Keane) đi trước, không phải câu hỏi.

‌ “Đó là tâm lý mà bạn muốn có, đặc biệt là khi chúng tôi đang thiếu người chơi. Giờ đây, vấn đề là về tâm lý và cam kết – chúng ta phải tự chăm sóc bản thân và đó là những gì chúng ta sẽ làm.”

 

XEM THÊM:

Premier League phản ứng khi các câu lạc bộ đang gặp khó khăn kêu gọi trừ điểm Everton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *