Alex Iwobi thừa nhận cuộc chiến trụ hạng của Everton đã thành công sau khi trò chuyện với người làm vườn của anh ấy

Alex Iwobi khẳng định đội Everton của anh ấy sẽ bình tĩnh và chuẩn bị cho chiến thắng, đảm bảo phần thưởng lớn là sự an toàn của Premier League nằm trong tầm tay của họ vào cuối tuần này

Alex Iwobi không hề ảo tưởng: Everton sẽ có cảm giác như họ sắp bước vào cuộc chiến vào Chủ nhật này.

Không phải là anh ấy đang so sánh bóng đá với chiến đấu theo bất kỳ cách nào. Trên sân, anh ấy khẳng định đội của anh ấy sẽ bình tĩnh và chuẩn bị cho chiến thắng, đảm bảo phần thưởng lớn là sự an toàn của Premier League nằm trong tầm tay của họ vào cuối tuần này.

Chỉ có bầu không khí căng thẳng, nặng nề được tạo ra bởi sự hỗ trợ đầy cảm xúc của Goodison mới mang lại ấn tượng như vậy – và một khúc dạo đầu đầy cảm hứng khi xe buýt của đội băng qua những con phố đông đúc, ủ rũ tụ tập bên cạnh sân vận động cũ.

“Nó sẽ rất quan trọng, rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi thực sự và cảm nhận được điều đó trên sân, mọi người đang chạy thêm một chút, di chuyển thêm một dặm để thực hiện một pha tắc bóng.

“Chúng tôi chắc chắn cảm thấy điều đó khi họ hô vang, chúng tôi nói những điều với nhau trên sân. Chúng tôi chắc chắn sẽ cần bầu không khí tốt đó một lần nữa.

Iwobi biết tất cả về cảm xúc sôi sục ở Goodison Park, sau cuộc đào thoát tuyệt vời của Everton mùa trước, khi cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng ba ngày trước khi mùa giải kết thúc mang lại sự an toàn.

Lần này, nó đã bước vào lượt đấu cuối cùng với cùng một kịch bản: nằm trong tay Everton, một trận thắng trước Bournemouth khiến cả Leeds và Leicester rơi xuống Championship dù họ có làm gì.

Iwobi biết nó lớn như thế nào. Anh ấy thậm chí không sống ở thành phố Liverpool, nhưng xung quanh anh ấy là The Blues! “Hàng xóm của tôi là cổ động viên của Everton, họ luôn nói ‘thôi nào, bạn không thể đi xuống được’…ngay cả người làm vườn của tôi cũng là cổ động viên của Everton!” Anh ấy đã nói với nụ cười trên môi.

“Sáng nay người làm vườn đã ở đó và anh ấy chỉ nói: ‘chúng tôi sẽ làm, chúng tôi sẽ làm.’ Tôi lái đi kiểu như, ‘vâng, tôi chắc chắn chúng tôi sẽ làm được.’ Điều đó cho tôi thấy tôi là ai tôi làm việc này vì mục đích gì và nó có ý nghĩa gì đối với họ.

“Điều đó ảnh hưởng đến họ và nếu Everton sa sút, họ sẽ bị tàn phá. Nó cho thấy Everton có ý nghĩa như thế nào với họ. Nếu tôi không làm điều này cho bản thân mình, thì ít nhất hãy để tôi làm điều đó cho họ.”

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để Iwobi và các đồng đội của anh ấy tự làm điều đó, trong số đó có 100 triệu bảng – đó là chi phí được tính toán cho việc mất suất tham dự Premier League.

Với tình hình tài chính bấp bênh của Everton, việc xuống hạng có thể còn thảm khốc hơn, thậm chí nguy hiểm và Iwobi thậm chí sẽ không xem xét khả năng này: “Vâng, có một khoảng cách lớn, và không có gì là thiếu tôn trọng Championship, nhưng bạn không muốn đi. trong đó.

“Mọi người đều coi Premier League là giải đấu hay nhất thế giới và đó là nơi chúng tôi muốn ở lại. Thành thật mà nói, chúng tôi không nghĩ đến việc tham dự Giải vô địch, không phải trong tâm trí của tôi, tôi chỉ đảm bảo rằng mùa giải tới chúng tôi sẽ ở Premier League.”

 

 

XEM THÊM:

Alex Iwobi lật tẩy thất bại trước Everton của Dele Alli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *